November 7, 2014 bởi admin - Danh mục Tin tức du lịch

Khám phá đảo Bình Hưng hoang sơ của Khánh Hoà

Khám phá đảo Bình Hưng

Reviewed by Khách du lịch Bình Hưng on .

Very Good

Rating: 10 out of 10


kham-pha-dao-binh-hung-hoang-so-cua-khanh-hoa-001

Đảo Bình Hưng

Được ví như một viên ngọc chưa được mài dũa của ngành du lịch biển Việt Nam.
Bình Hưng là một trong ba đảo Tam Bình thuộc vịnh nước sâu Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa). Để đến đây, bạn có thể đi từ Cam Ranh theo đường ven biển, qua Vĩnh Hy một chút là tới nơi.

kham-pha-dao-binh-hung-hoang-so-cua-khanh-hoa-002

Đảo cách bờ khoảng 10 phút đi thuyền. Khi đặt chân lên đảo, bạn sẽ bị cuốn hút ngay bởi màu nước biển xanh và trong cùng những bãi cát trắng tinh. Những bãi biển tại đây không dài và rộng như tại Mũi Né hay Nha Trang nhưng luôn sạch và trong tới đáy. Biển không sâu, thoai thoải và chỉ cần bạn lội ra vài chục mét, nước ngang ngực, là đã thấy san hô ngay dưới chân. Đặc biệt, trên các bãi biển là những tảng đá vô vàn hình thù, kiểu dáng và màu sắc hết sức sinh động. Những hình dáng của đá tại bãi Chướng, bãi Nồm, bãi Nhà Cũ….đẹp không thua kém gì hòn Chồng ở Nha Trang.

kham-pha-dao-binh-hung-hoang-so-cua-khanh-hoa-003

Biển xanh

kham-pha-dao-binh-hung-hoang-so-cua-khanh-hoa-004

Cát trắng

kham-pha-dao-binh-hung-hoang-so-cua-khanh-hoa-005

Và dòng nước mát là món quà thiên nhiên ban tặng cho đảo Bình Hưng

Người dân trên đảo sống bằng nghề khai thác thuỷ sản, đặc biệt là nuôi tôm hùm. Những ngôi nhà nằm san sát hướng ra phía biển. Xa xa, tàu bè tấp nập giao thương tại cảng cá. Đường xá quanh làng sạch sẽ.

kham-pha-dao-binh-hung-hoang-so-cua-khanh-hoa-006

kham-pha-dao-binh-hung-hoang-so-cua-khanh-hoa-007

Mỗi ngày, cuộc sống của người dân trên đảo Bình Hưng diễn ra khá bình yên

Khi đã thoả mãn với các hoạt động bơi lội dưới biển, bạn có thể làm một vòng tham quan một số địa điểm như lăng ông Nam Hải, miếu Bà, đình làng Bình Hưng, chùa Bình Hưng…. Đó là những nơi còn lưu giữ bản sắc văn hoá truyền thống cộng đồng cư dân miền biển. Cứ hai năm một lần, người dân trên đảo lại tổ chức lễ hội cúng lăng, cúng đình…, cả làng tập trung sinh hoạt đông vui, náo nhiệt.
Đảo còn có ngọn hải đăng Hòn Chút – đã trên 100 năm tuổi và là “cây” đèn biển của vịnh Cam Ranh. Đứng trên ngọn hải đăng, bạn có thể quan sát nhịp sống hối hả của các con tàu ăn hàng trên cảng Cam Ranh, phóng tầm mắt ra tới vùng biển bao la nơi điểm xuyết những chiếc thuyền câu bé nhỏ, từ xa trông như những món đồ chơi.

kham-pha-dao-binh-hung-hoang-so-cua-khanh-hoa-001

Một góc ảnh tuyệt đẹp về hải đăng Hòn Chút

kham-pha-dao-binh-hung-hoang-so-cua-khanh-hoa-008

Đoàn khách theo xe di chuyển lên tham quan hải đăng Hòn Chút

Vì là làng chài, nên đồ hải sản tại đây luôn tươi mới. Bạn có thể thuê thuyền ra thăm những bè nuôi hải sản của ngư dân và thưởng thức đồ ăn ngay tại đó. Đặc biệt, những con tàu này có đáy bằng kính trong veo, nên bạn có thể vừa di chuyển vừa thưởng thức vẻ đẹp của san hô.

kham-pha-dao-binh-hung-hoang-so-cua-khanh-hoa-009

Hải sản ở đây tươi ngon và giá rất phải chăng

kham-pha-dao-binh-hung-hoang-so-cua-khanh-hoa-010

Món nhum đúc trứng vô cùng bắt mắt

kham-pha-dao-binh-hung-hoang-so-cua-khanh-hoa-011

Đừng quên thưởng thức hải sản của đảo – món tôm hùm ngon ngọt nhé

Bình Hưng chưa có dịch vụ du lịch, khách sạn hay nhà nghỉ nên bạn chỉ có thể ngủ nhờ nhà người dân. Có lẽ Bình Hưng sẽ là một chuyến đi khám phá và phưu lưu hơn là nghỉ dưỡng. Bạn nên liên hệ trước khi đi và mang theo võng hoặc lều cắm trại.

kham-pha-dao-binh-hung-hoang-so-cua-khanh-hoa-012

Hoàng hôn bình yên trên đảo Bình Hưng

Tới đây, bạn có thể tạm quên đi cuộc sống náo nhiệt nơi thành phố và hoà mình vào sự bình dị của cuộc sống làng chài, vào sự nguyên sơ của biển.
Thuận Phát Travel đang mở bán tour Bình Hưng – Đảo tôm hùm (2 ngày), giá từ: 1.450.000 VND/khách. Bình Hưng xứng đáng là điểm đến biển đảo lý tưởng cho du khách trong dịp cuối năm này.

( Nguồn : Sưu tầm internet )